Điạ chỉ: Lầu 1 số 7-9-11 Trần Xuân Hoà Phường 7, Quận 5 TP. HCM

News & Blog

Sự đổi mới – nghe thì dễ làm, dễ triển khai, nhưng để đồng bộ tới từng cửa hàng, cũng như từng nhân viên là điều vô cùng khó.

News & Blog

TheLEADER”Có thể nói, sự đổi mới chính là yếu tố tiên quyết giúp một doanh nghiệp phát triển bền vững. Bởi tất cả những gì mới lạ, xịn, đẹp, hay ho của ngày hôm nay sẽ luôn là cũ, lỗi thời của ngày mai”, Nguyễn Huy Hoàng – CEO chuỗi cắt tóc 30Shine chia sẻ.

Tháng 5/2015, cửa hàng đầu tiên thuộc chuỗi cắt tóc nam 30Shine khai trương tại Hà Nội. Sau 4 năm ra mắt, 30Shine đã phát triển được 65 cửa hàng trên 10 tỉnh, thành phố toàn quốc. Tính riêng năm 2018, chuỗi này phục vụ hơn 2 triệu lượt khách, với tỉ lệ khách hàng quay lại lên tới 80% – con số mơ ước với bất kì doanh nghiệp nào.

Đổi mới từ việc thay đổi thói quen khách hàng

Nguyễn Huy Hoàng cho biết, để đạt được những con số ấn tượng nêu trên, anh và các cộng sự đã đưa vào 30Shine rất nhiều những đổi mới, sáng tạo, từ sản phẩm cho tới công nghệ, văn hóa doanh nghiệp…

Về sản phẩm, ngoài các gói cắt tóc thông thường, 30Shine gần đây đã triển khai gói thẻ thành viên thân thiết. Dù mới diễn ra được 6 tháng, nhưng gói này đã có khoảng 350.000 người đăng kí và sử dụng bởi dịch vụ chuyên nghiệp, mức giá hấp dẫn.

Về mặt công nghệ, 30Shine đã áp dụng sự đổi mới vào quản trị truyền thống, thông qua việc đưa ra ứng dụng, website đặt lịch cắt tóc giúp khách hàng trải nghiệm dịch vụ thuận lợi, dễ dàng hơn. Chưa kể, việc đặt lịch còn giúp tăng năng suất cho thợ cắt tóc.

Hay như việc 30Shine đã liên tục đổi mới được quy trình, văn hóa phục vụ trong doanh nghiệp. “Chúng ta đã được nghe rất nhiều lần về câu chuyện nhân viên Thế Giới Di Động hay FPT Shop luôn thân thiện, tôn trọng, cười chào với khách hàng, trong lĩnh vực bán lẻ di động. Còn ở lĩnh vực cắt tóc, 30Shine tự tin là đơn đầu tiên ở Việt Nam làm được điều đó”, Hoàng nhấn mạnh.

Theo nhà sáng lập này, sự đổi mới – nghe thì dễ làm, dễ triển khai, nhưng để đồng bộ tới từng cửa hàng, cũng như từng nhân viên là điều vô cùng khó.

“Tại sao cứ đến cửa hàng này, mặt mũi nhân viên lại khó coi, tại sao nhân viên không mở cửa đón khách – tôi từng gặp rất nhiều trường hợp như vậy. Thực tế, một ngày chúng ta phải trải qua biết bao nhiêu sự việc, do đó, rất khó đảm bảo 100% tình huống mà bản thân giữ được sự bình tĩnh, thân thiện. Cho nên để hơn 2.000 người cùng làm việc ấy là câu chuyện không hề đơn giản”, CEO 30Shine đặt câu hỏi.

Nguyễn Huy Hoàng cho rằng, trước hết, sự đổi mới phải bắt đầu từ chính hàng ngũ lãnh đạo, các nhóm trưởng, cửa hàng trưởng trong công ty. Anh gọi đây là văn hóa “biết cúi mình để phục vụ”.

Khi những người có tầm ảnh hưởng, giữ vai trò lớn trong doanh nghiệp làm gương, thì các nhân viên cấp dưới sẽ nhìn vào để học tập theo.

“Tới đây, hoạt động đào tạo rất quan trọng. Mỗi chính sách, ý tưởng đổi mới đều được 30Shine đào tạo rất nghiêm ngặt. Chúng tôi có những chuyên gia, chương trình huấn luyện và đào tạo hàng đầu cho nhân viên. Nhưng không phải để họ làm theo như cái máy, mà đào tạo là để tự bản thân họ muốn tự làm việc ấy”, Hoàng nói.

Trích bài viết của Việt Hưng trên The Leader, ngày 15/7/2019

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *